BIỂN YÊU

By NGUYỄN THỊ PHỤNG

BIỂN YÊU

http://farm3.anhso.net/upload/20110404/10/o/anhso-101433_IMG0048A.jpg


Biển là nhân chứng tình yêu
Ngàn năm dào dạt sớm chiều vấn vương
Bâng khuâng một chữ vô thường
Lời ru man mát gió sương tháng ngày
Lạ gì một chút heo may
Chuồn bay thì bão sóng say bốn bề
Ô hay biển cũng mộng mơ!
Tình yêu muôn thuở câu thơ trăng rằm
07.12.2008/ NTP

More...

TẢN MẠN

By NGUYỄN THỊ PHỤNG

TẢN MẠN
Mây trời ảm đạm
xám xịt một màu
Ngàn lau phơ phất…
Thời gian trôi
Chầm chậm trong tôi…
Câu hò điệu hát lời ru …
Thánh tha thánh thót não nuột xé lòng …
Nửa tỉnh nửa mơ…
Thiên đường địa ngục!
Chốn trần gian
Vĩnh hằng:
Con người- câu chuyện- vầng trăng
Tròn
Khuyết.
Lại an ủi vỗ về …
Trong tôi trong thơ …
Lời chào!
10.2005/ NTP

More...

MỘT CHÚT CHO “THƠ TÌNH DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG”

By NGUYỄN THỊ PHỤNG

MỘT CHÚT CHO “THƠ TÌNH DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG”

             Yêu thơ và đến với thơ thật vô tư và trong sáng. Vô tư vì bản thân đâu có thơ in trong tập bởi chưa nắm bắt thông tin kịp thời. Và nếu có tham gia thì chắc gì thơ của mình được chọn đăng. Nhưng may mắn lại có tên trong bài thơ “ Nửa vầng trăng” của Lê Bá Duy viết tặng chị Phụng và anh HTT. Có phải là cơ duyên mà tác giả đã mời nhân vật sống đến với ngày hội lễ ra mắt tập Thơ tình duyên hải miền Trung hay không hay là Thu Hồng- Nhà thơ ở Phú Yên nói qua điện thoại: Vào Tuy Hòa chơi nghe chị Phụng em nhường tiêu chuẩn nghỉ ở khách sạn cho chị nghen!...
         Niềm vui cứ thế đợi chờ rồi trưa thứ bảy đã đến. Cái nắng cuối xuân lúc này cũng khá gay gắt hai gã tài xế Bá Duy và Văn Phương vững vàng tay lái tốc độ trung bình 40km/ giờ nhưng anh Trần Viết Dũng sốt ruột còn bảo chạy như thế đến nơi khai mạc mất rồi anh mạnh dạn thay tài. Chưa được ba giờ đồng hồ đã có mặt tại khách sạn Long Beach- 17 đường Độc Lập Tuy Hòa sớm hơn dự định sáu mươi phút mặc dù trên từng cây số còn dừng lại nghỉ ngơi các anh bật lửa hút thuốc cho đỡ cơn ghiền. Còn tôi chỉ là người ngồi sau cái nắng cái gió đã có bác tài phía trước gánh hết tha hồ thưởng ngọn màu xanh của rừng dừa hai bên đường như vói ra vẫy gọi  xanh của biển trời ngàn năm không hề thay đổi và trong tôi xanh lên những bỡ ngỡ lần đầu tiên đến với Tuy Hòa những rạo rực đến với bạn bè thân yêu đến với tình thơ xao xuyến quá đi thôi!

More...

CHO ANH

By NGUYỄN THỊ PHỤNG

CHO ANH
Cho anh quả ngọt hương nồng
Cho anh suối mát giữa dòng sớm mai
Cho anh ngày ngắn đêm dài
Cho anh tất cả một đời nhân gian…
14.9.2009/ NTP

More...

THAI SẮC THÀNH MINH VỚI BÌNH ĐỊNH YÊU THƯƠNG.wmv

By NGUYỄN THỊ PHỤNG

Tặng anh Hà Nguyên Viết Dũng Thai Sắc Thành Minh
Rêu và Kim Chi


 

More...

MÙA SỨA

By NGUYỄN THỊ PHỤNG

MÙA SỨA

         Giữa xuân nắng ấm dần là thời kì ngư dân vùng biển đánh bắt sứa. Được mùa sứa đầy khoang thuyền sứa ra chợ nằm im ắng trong những cái thau cái thùng mà chờ giá cả rồi theo người mua về nhà để được nghe trầm trồ: Ô sứa ngon quá!
         Sứa ngon như thế nào thì chưa biết cứ ngắm con sứa sống ở biển thân hình tán có nhiều tua là động vật ruột khoang nên thịt dạng keo trong suốt chứa nhiều nước và đặc biệt sứa ở Việt Nam là ăn được. Nói như thế vì có những con sứa ở một số nước khác dùng vào bị ngộ độc. Tính đến nay tôi bao nhiêu tuổi là được ăn bấy nhiêu mùa sứa. Sứa không chỉ dùng trị bệnh hen suyễn viêm phổi ho nhiều đờm hạ huyết áp trong cơ thể mỗi người. Sứa còn trị rôm sảy bệnh phụ nữ và khi thiếu sữa cho con ăn. Nhưng mẹ tôi còn bảo sứa còn làm tiêu tóc trong ruột nữa chứ. Ôi cha sứa còn là vị thuốc cho người bị bệnh béo phì vì nó cung cấp rất ít năng lượng. Xem ra chị em mình thích dùng sứa là cái chắc rồi!

http://farm3.anhso.net/upload/20110404/10/o/anhso-103106_DSC06200.jpg

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9084','ghp524guu83mjpgh4hua6vj850','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-25 19:43:28','/news/page-3.html')